Bí kíp bò chiên tẩm vừng siêu hấp dẫn với bếp từ Dmestik
Bạn đã biết cách làm món bò chiên tẩm vừng ngon, thơm với bếp từ Dmestik chưa? Ngày Tết sắp tới gần, thời điểm này các gia đình Việt Nam đều đang đang hối hả, tất bật hoàn thành nốt công việc cuối năm và chuẩn bị sắm đồ đón ngày Tết Nguyên Đán cùng gia đình người thân. Giúp bạn bổ sung thêm thực đơn cho bữa ăn của gia đình ngày Tết, cho bưã ăn ngày Tết thêm phần hấp dẫn, đa dạng, sau đây là bí quyết làm món bò chiên tẩm vừng thơm bùi, ngon mà không ngấy, bạn không thể làm ngơ
Bò chiên tẩm vừng siêu hấp dẫn với bếp từ Dmestik |
Chuẩn bị nguyên liệu:
Thịt bò - 350 gr
Bột bắp - 1 gói
Muối - 1 thìa
Hạt thì - 1/2 thìa
Ớt bột - 1/2 thìa
Sốt tương đậu nành - tùy thích
Vừng trắng - tùy thích
Dầu thực vật, Tăm xỉa răng - tùy thích
Các bước chế biến món bò chiên tẩm vừng cùng chiếc bếp từ Dmestik
Bếp từ của hãng Dmestik là mẫu bếp từ nhập khẩu Tây Ban Nha, bởi thế bếp được ứng dụng công nghệ hiện đại Châu Âu, mang những tính năng ưu việt, hiện đại nhất theo tiêu chẩu hàng đầu, cho nấu ăn siêu nhanh và siêu tiết kiệm thời gian cũng như mức điện năng tiêu thụ. Bếp là sự lựa chọn thông minh cho nhiều gia đình Việt hiện nay. Cùng bếp từ nhập khẩu nguyên chiếc này chế biến món bò chiên tẩm vừng thật nhanh, thật ngon và không tốn công sức bạn nhé!
1. Sơ chế nguyên liệu:
Rửa sạch thit bò cắt miếng vuông |
Thịt bò rửa sạch với nước rồi cắt miếng vuông cỡ 1,5cm.
Sau đó, bạn bỏ thịt ở trên vào thố trộn, cho thêm 1 muỗng canh bột bắp và 2 muỗng canh tương đậu nành vào ướp chừng 20 phút cho thấm. Tiếp theo, trộn đều 1 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng canh bột thì là, 1 muỗng cà phê muối cùng ít vừng trắng trong một bát nhỏ. Phần gia vị này hãy chia làm đôi, 1 nửa bạn đem trộn đều với thịt bò ở trên và ướp tối thiểu 15 phút để thịt bò ngấm gia vị, còn lại bạn để riêng.
có thể bạn quan tâm:
2 . Các bước thực hiện:
Đầu tiên, dùng tăm đầu nhọn xiên qua mỗi miếng thịt bò.
Tiếp theo, đặt chảo lên trên bếp từ Dmestik, cho lượng dầu ngập mặt vào chảo, bật bếp và làm nóng dầu. Chờ dầu sôi thì lần lượt thả từng xiên thịt vào chiên. Khi chiên bạn hạ lửa vừa, thỉnh thoảng đảo nhẹ xiên thịt trong chảo để thịt vàng đều khắp mặt và không bị cháy.
Các bạn chiên trong khoảng 2 phút rồi vớt ra rổ đã lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu.
Đầu tiên, dùng tăm đầu nhọn xiên qua mỗi miếng thịt bò.
Tiếp theo, đặt chảo lên trên bếp từ Dmestik, cho lượng dầu ngập mặt vào chảo, bật bếp và làm nóng dầu. Chờ dầu sôi thì lần lượt thả từng xiên thịt vào chiên. Khi chiên bạn hạ lửa vừa, thỉnh thoảng đảo nhẹ xiên thịt trong chảo để thịt vàng đều khắp mặt và không bị cháy.
Các bạn chiên trong khoảng 2 phút rồi vớt ra rổ đã lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu.
Bò chiên khoảng hai phút vớt ra và xóc đều gia vị |
Khi thịt bò đã chiên chín và ráo dầu bạn hãy đổ thịt bò ra bát, xóc đều với phần gia vị còn lại bên trên. Sau đó, trút thịt vào chảo nóng trở lại, tiếp tục chiên trong 1 phút nữa thì vớt ra để ráo.
Bày thịt chiên tẩm vừng ra đĩa đã lót rau sống xung quanh. Rau sống vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa để ăn kèm chống ngán.
Chỉ với công thức vô cùng đơn giản và sự hỗ trợ đắc lực của chiếc bếp từ hãng Dmestik bạn đã có ngay một món bò chiên thơm vừng không ngấy, ngon ngậy hấp dẫn cho dịp Tết này. Còn chần chờ gì nữa mà không làm thử ngay thôi, chúc các bạn thành công nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét