Nên chọn bếp hồng ngoại hay bếp từ cho căn bếp nhà mình
Đây là nỗi băn khoăn của hầu hết các khách hàng khi đến với Nội Thất Kiến An. Khi những sự cố về các vụ nổ gas liên tiếp xảy ra gây hoang mang cho người tiêu dùng, thì đây cũng là lúc người tìm đến một dòng bếp mới đảm bảo an toàn hơn, tiện nghi, hiện đại hơn. Bếp hồng ngoại, bếp từ là những dòng bếp được đại đa số người tiêu dùng tìm đến bởi sự an toàn, hiệu quả cũng như tính tiện lợi dòng bếp này mang lại. Tuy nhiên, đứng giữa hai dòng bếp được nhiều tiêu dùng đang có ý định chọn mua bếp thường bị phân lúng túng không biết nên chọn mẫu bếp nào cho phù hợp. Để giải quyết những thắc mắc về hai dòng bếp, và giúp khách hàng hiểu rõ thêm về hai dòng sản phẩm, bài viết này xin chia sẻ tới bạn những ưu nhược điểm của hai dòng bếp trên.
Giúp bạn chọn mua bếp hồng ngoại, bếp từ hiệu quả |
Bài viết tham khảo: Những lưu ý sử dụng với bếp từ Giovani
Bếp hồng ngoại:
+ Ưu điểm :
- Bếp hồng ngoại tiết kiệm điện năng nên giảm năng lượng tiêu thụ hơn so với bếp.
- Bếp hồng ngoại không kén nồi như bếp từ, có thể sử dụng tất cả các loại nồi trên thị trường hiện nay
- Về thẩm mỹ bếp hồng ngoại có thiết kế nhỏ gọn, đa dạng, sang trọng và dễ lau chùi, di chuyển
+ Nhược điểm
- Bếp có bề mặt nóng khi đun nấu, ánh sáng màu đỏ phát ra từ lòng bếp có thể gây khó chịu với 1 vài người
- Bếp nóng dai, sau khi đun xong thì mặt bếp vẫn nóng phải để 1 lúc mới nguội bạn cần lưu ý nhất là trẻ em.
1. Bếp từ
- Hiệu suất nấu nướng của bếp từ cực cao: đến 90%! Bởi năng lượng gần như được truyền trực tiếp đáy nồi để làm dao động các phân tử của nồi nấu ít thoát ra môi trường ngoài và các phạm vi xung quanh, trong khi bếp ga hiệu suất khoảng 55%; bếp điện khoảng 65%. Nếu bạn đang dùng gas chuyển sang dùng bếp từ sẽ giảm được khoảng 40% tiền nhiên liệu, còn từ bếp điện sang bếp từ sẽ tiết kiệm khoảng 25-30% chi phí.
- Về thẩm mỹ, bếp tư không thua kém bếp điện. Bếp có nhiều dòng sản phẩm với những thiết kế tinh tế khác nhau phù hợp với tất cả các gian bếp hiện đại. Bếp cũng dễ lau chùi vệ sinh bởi sử dụng mặt kính cao cấp, chống chày xước tốt.
Nhược điểm bếp từ:
- Bếp từ kén nồi, chỉ những loại nồi làm bằng vật liệu dẫn từ mới có khả năng sử dụng được . Nồi thủy tinh, gốm sứ không thể nấu được bằng bếp từ.
- Bếp từ khi hoạt động có phát ra các sóng điện từ. Sóng điện từ này rất nhỏ chi tương đương với tần số của sóng điện phát ra ở một chiếc lò vi sóng nên vô hại với con người. Hiện tai cũng chưa có tài liệu nào khẳng định bếp có ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn hơn cả, gia đình có người sử dụng cá thiết bị như máy trợ tim thì không nên tới gần bếp, bởi sóng phát ra có ảnh hưởng tới hoạt động của các thiết bị điện tử trong đó bao gồm cả máy trợ tim.
Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm của hai dòng bếp từ và bếp hồng ngoại. Với những chia sẻ bài viết đã nêu, hy vọng quý vị sẽ hiểu thêm về hai dòng sản phẩm, căn cứ vào những điểm mạnh và điểm yếu của hai dòng bếp, nhu cầu và điều kiện của gia đình để chọn cho mình một chiếc bếp ưng ý.
Bếp hồng ngoại:
+ Ưu điểm :
- Bếp hồng ngoại tiết kiệm điện năng nên giảm năng lượng tiêu thụ hơn so với bếp.
- Bếp hồng ngoại không kén nồi như bếp từ, có thể sử dụng tất cả các loại nồi trên thị trường hiện nay
- Về thẩm mỹ bếp hồng ngoại có thiết kế nhỏ gọn, đa dạng, sang trọng và dễ lau chùi, di chuyển
+ Nhược điểm
- Bếp có bề mặt nóng khi đun nấu, ánh sáng màu đỏ phát ra từ lòng bếp có thể gây khó chịu với 1 vài người
- Bếp nóng dai, sau khi đun xong thì mặt bếp vẫn nóng phải để 1 lúc mới nguội bạn cần lưu ý nhất là trẻ em.
Bếp hồng ngoại nóng lâu, ánh sáng màu đỏ |
1. Bếp từ
Bếp từ trên thị trường hiện nay có các ưu điểm nổi bật như sau:
- Hiệu suất nấu nướng của bếp từ cực cao: đến 90%! Bởi năng lượng gần như được truyền trực tiếp đáy nồi để làm dao động các phân tử của nồi nấu ít thoát ra môi trường ngoài và các phạm vi xung quanh, trong khi bếp ga hiệu suất khoảng 55%; bếp điện khoảng 65%. Nếu bạn đang dùng gas chuyển sang dùng bếp từ sẽ giảm được khoảng 40% tiền nhiên liệu, còn từ bếp điện sang bếp từ sẽ tiết kiệm khoảng 25-30% chi phí.
- Về thẩm mỹ, bếp tư không thua kém bếp điện. Bếp có nhiều dòng sản phẩm với những thiết kế tinh tế khác nhau phù hợp với tất cả các gian bếp hiện đại. Bếp cũng dễ lau chùi vệ sinh bởi sử dụng mặt kính cao cấp, chống chày xước tốt.
Bếp từ dễ lau chùi vệ sinh |
Tham khảo thêm: Bếp từ chefs EH-DIH535 chất lượng có tốt?
Nhược điểm bếp từ:
- Bếp từ kén nồi, chỉ những loại nồi làm bằng vật liệu dẫn từ mới có khả năng sử dụng được . Nồi thủy tinh, gốm sứ không thể nấu được bằng bếp từ.
- Bếp từ khi hoạt động có phát ra các sóng điện từ. Sóng điện từ này rất nhỏ chi tương đương với tần số của sóng điện phát ra ở một chiếc lò vi sóng nên vô hại với con người. Hiện tai cũng chưa có tài liệu nào khẳng định bếp có ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn hơn cả, gia đình có người sử dụng cá thiết bị như máy trợ tim thì không nên tới gần bếp, bởi sóng phát ra có ảnh hưởng tới hoạt động của các thiết bị điện tử trong đó bao gồm cả máy trợ tim.
Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm của hai dòng bếp từ và bếp hồng ngoại. Với những chia sẻ bài viết đã nêu, hy vọng quý vị sẽ hiểu thêm về hai dòng sản phẩm, căn cứ vào những điểm mạnh và điểm yếu của hai dòng bếp, nhu cầu và điều kiện của gia đình để chọn cho mình một chiếc bếp ưng ý.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét