Tai lợn ngâm dấm chua chua giải ngán cùng bếp từ Arber
Mâm cơm ngày tết với đa dạng những món ăn hấp dẫn là nơi đoàn tụ của tất cả các thành viên trong gia đình, anh em họ hàng. Bởi vậy bữa ăn ngày Tết thường có rất nhiều món ăn với hương vị khác nhau. Sau đây để giúp quý vị có bữa ăn đủ chất mà không gây ngán, Nội Thất Kiến An xin giới thiệu tới bạn công thức cho món Tai lợn ngâm giấm ngon mà giải ngấy hiệu quả với bếp từ Arber, cho bữa ăn ngày Tết thêm phần hấp dẫn.Món tai lợn ngâm dấm giải ngán cho ngày Tết |
Nguyên liệu:
-Tai lợn
-Đường, muối
-Dấm gạo
- Ớt, tiêu hạt, hành khô, tỏi, gừng
Tiến hành chế biến món tai lợn ngâm giấm cùng chiếc bếp từ hãng Arber
Bước 1: Tai lợn cạo sạch, cho dấm và muối hạt bóp kỹ rồi rửa bằng nước sạch.
Đặt một nồi nước lên bếp từ Arber, bật bếp hoạt động. Đợi nước sôi cho gừng đập dập, hành khô thái lát, thêm ít hạt tiêu và một thìa con nước mắm vào để luộc tai lợn. Không nên luộc tai lợn quá kỹ vì như thế ngâm sẽ nhớt.
Tham khảo: Bếp từ Arber lý do nên chọn mua ngay
Luộc tai lợn với bếp từ Arber |
Bước 2: Luộc chín tai lợn xong vớt ra và thả ngay vào bát nước lạnh để giữ được độ săn của bề mặt. Khi tai đã nguội thì vớt ra để ráo.
Bước 3: Tiến hành thái lát hành, tỏi, ớt rũ bỏ bớt hạt.
Bước 4: Cho dấm, đường tỷ lệ 2 bát con dấm : 1,5 bát con đường và 1/3 thìa con muối (loại thìa ăn phở) đun sôi đến đường muối hòa tan. Đun nhiều hay ít tùy thuộc vào thể tích lọ bạn dùng ngâm tai và lượng tai lợn bạn làm, chú ý dung dịch ngâm phải đủ ngập mặt khi cho vào trong lọ.
Bước 5: Để hỗn hợp dấm, đường, muối nguội hoàn toàn, sau khi tai lợn luộc chín và ráo nước; bạn cho tai lợn, ớt, hành, tỏi chuẩn bị sắn trước đó, thêm ít tiêu hạt và dấm đường vào lọ thủy tinh ngâm.
Sau luộc chín thêm gia vị và cho vào lọ ngâm |
Bước 6: Nếu bạn thái lát tai lợn rồi ngâm thì khoảng 3 ngày là có thể ăn được. Còn nếu không cần ăn ngay bạn có thể để nguyên chiếc tai thì 5 đến 7 ngày là đem ra dùng.
Tại lợn ngâm giấm không hè gây ngán như các món ăn đậm chất dinh dưỡng khác trong ngày Tết, lại thêm vị chua chua của giấm cùng vị cạy ngọt, thơm mùi đan xen của các gia vị chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn trên bàn ăn gia đình, đem lại cho gia đình một bữa ăn ngày Tết đầm ấm, ngon miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét