Lạc rang bọc đường lạ miệng cho ngày Tết với bếp từ Dmestik
Ngày Tết đang đến rất gần rồi, bạn đã chuẩn bị được những món ăn gì cho tết này chưa? Cùng đa dạng thêm những món ăn ngày Tết, bổ sung thêm món ăn vặt thơm giòn khi gia đình quây quần bên nhau với nguyên dễ kiếm. Sau đây là các bước thực hiện làm món lạc rang bọc đường vô cùng đơn giản, tham khảo và làm thử với sự hỗ trợ Bếp từ Dmestik bạn nhé.
Bí quyết lạc rang bọc đường với bếp từ hãng Dmestik |
Bài tham khảo: Tự làm quẩy thừng nóng giòn với bếp từ Giovani
Nguyên liệu
- 300 gr đậu phụng (lạc) rang
- 120 gr đường nâu hoặc trắng
- 20 gr mè rang (vừng rang)
- 60 ml nước
- 1 chút xíu muối
- 1/2 muỗng canh bơ nếu thích béo ( không bắt buộc, tùy khâủ vị có thể thêm vào)
- 300 gr đậu phụng (lạc) rang
- 120 gr đường nâu hoặc trắng
- 20 gr mè rang (vừng rang)
- 60 ml nước
- 1 chút xíu muối
- 1/2 muỗng canh bơ nếu thích béo ( không bắt buộc, tùy khâủ vị có thể thêm vào)
Các bước thực hiện món lạc bọc đường với sự hỗ trợ của bếp từ Dmestik
Thực hiện lạc rang bọc đường giòn ngon với bếp cảm ứng từ Dmestik |
Bước 1 : Chuẩn bị nước, muối , đường cho vào nồi và đem hòa tan.
Bước 2 :Sau đó bạn đem nồi bắc lên bếp từ nhập khẩu Dmestik, điều chỉnh mức nhiệt độ vừa phải, thỉnh thoảng ha đảo và khuấy đều cho đường không bị trào ra nhé. Sau đi đun nước đường sôi được khoảng 20 phút xuất hiện mầu nâu nhạt thì bạn thêm bơ và lạc vào đảo đều liên tục thêm 5 phút.
Bước 3 : Đợi cho nước đường sánh và hơi keo bạn đổ hỗn hợp này ra khay đã cho sẵn mè rang từ trước. Đảo qua một chút cho đường khô bám quanh lạc vừa hấp dẫn thị giác,vừa thơm ngậy kích thích vị giác.
Bước 2 :Sau đó bạn đem nồi bắc lên bếp từ nhập khẩu Dmestik, điều chỉnh mức nhiệt độ vừa phải, thỉnh thoảng ha đảo và khuấy đều cho đường không bị trào ra nhé. Sau đi đun nước đường sôi được khoảng 20 phút xuất hiện mầu nâu nhạt thì bạn thêm bơ và lạc vào đảo đều liên tục thêm 5 phút.
Bước 3 : Đợi cho nước đường sánh và hơi keo bạn đổ hỗn hợp này ra khay đã cho sẵn mè rang từ trước. Đảo qua một chút cho đường khô bám quanh lạc vừa hấp dẫn thị giác,vừa thơm ngậy kích thích vị giác.
Lạc rang bọc đường giòn ngon cho ngày Tết |
Bước 4 : Đợi cho hỗ hợp trên nguội, cho vào hũ đựng để bảo quản và ăn dần trong những ngày Tết bạn nhé.
Chỉ với 4 bước quá dễ dàng, nguyên liệu rẻ, dễ kiếm bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn cho dịp Tết này rồi. Thử làm để chiêu đãi gia đình, bạn bè món ăn vặt thú vị này bạn nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét