Tuyệt chiêu luộc gà ngon, đẹp mắt đón Tết với bếp từ Arber
Chuẩn bị mâm cơm cũng lên bàn thờ tổ tiên là một nét đẹp trong văn hóa Việt. Nó thể hiện sự thành kính, tưởng nhớ và biết ơn tới tổ tiên, tới những thế hệ người đi trước trong gia đình. Bởi thế việc chuẩn bị mâm cơm cúng ngon, đẹp mắt là một trong những phòng tục không thể thiết trong mỗi ngày Tết. Nằm trong chủ để giới thiệu món ăn ngon, những tuyệt chiêu nấu nướng, sau đây bài viết này xin chia sẻ tới bạn cách luộc gà không bị nát, gà ngon, màu da vàng đẹp mắt với bếp từ Arber. Ghi chú lại để Tết trổ tài bạn nhé!
Tuyệt chiêu luộc gà ngon, đẹp mắt với bếp từ Arber |
Để luộc gà đẹp và không bị nát bạn cần chú ý từ khâu chọn gà: chọn gà khỏe mạnh, lông mượt, có mào đỏ tươi, trông gà nhanh nhẹn và linh hoạt. Mỏ gà không chảy nhớt. Chân gà thẳng, sáng bóng và màu vàng đều. Bạn cũng nên lật cánh gà kiểm tra gà có bị tiêm thuốc không, nếu phát hiện chấm đỏ, xung quanh bị phồng lên, hay có vệt đen thì không nên chọn.
Bài viết liên quan:
>>> Công thức món tai lợn ngâm dấm giải ngán
Trước khi thịt, nên vạch lông gà kiểm tra da gà phải mềm mại, bóng bẩy, dưới cánh gà có thể nhìn thấy được thịt và tia máu, dưới cánh không có mỡ là được. Nếu có thời gian bạn nên tự làm gà rồi luộc luôn, như vậy gà cúng sẽ tươi ngon, ngọt nước.
Trước khi thịt, nên vạch lông gà kiểm tra da gà phải mềm mại, bóng bẩy, dưới cánh gà có thể nhìn thấy được thịt và tia máu, dưới cánh không có mỡ là được. Nếu có thời gian bạn nên tự làm gà rồi luộc luôn, như vậy gà cúng sẽ tươi ngon, ngọt nước.
Chú ý chọn gà tươi ngon, khỏe mạnh |
Thực hiện luộc gà cúng ngon, đẹp mắt không bị nát với bếp từ Arber
- Đầu tiên: Bóc vỏ hành tím, rửa sạch thả vào nồi nước để luộc gà thêm với 1 muỗng cà phê muối. Tỉ lệ: 1l nước: 20g hành. Bạn cũng có thể cho thêm vài nhánh hành củ sẽ làm thơm nước luộc gà.
Trước khi luộc gà dùng tăm để cố định đầu gà rồi cho gà vào nồi và cho nước lạnh ngập hơn so với gà. Đặt nồi lên bếp từ Arber, bật mức nhiệt lớn. Đợi khi nước sôi thì các bạn điều chỉnh giảm nhiệt độ rồi tiếp tục luộc trong khoảng 10 phút nữa. Sau đó, các bạn tắt bếp và đậy vung nồi luộc lại khoảng 20 phút nữa để gà chín đều.
Nếu muốn cách luộc gà thơm, ngon và dai hơn thì trong quá trình luộc các bạn cũng có thể cho thêm vài lát gừng và hạt nêm.
Thực hiện luộc gà ngon, đẹp mắt |
Sau khi gà chín các bạn vớt gà ra, cho gà vào một tô nước có bỏ vài viên đá đợi cho gà nguội hẳn thì vớt ra rổ để cho ráo nước.
Các bạn lấy củ nghệ giã nhuyễn chắt lấy nước rồi trộn với nước mỡ gà. Lấy một chiếc cọ nhỏ phết lên gà sao cho thật đều.
Trang trí để gà cúng hấp dẫn hơn khi cúng
Với tuyệt chiêu vô cùng đơn giản như vậy, Tết này bạn hoàn toàn có thể trổ tài luộc gà thơm, ngon, màu da sáng đẹp mịn và không bị nát, là món tuyệt vời cho mâm cơm cúng, và bữa ăn gia đình ngày Tết.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét