Công thức món bún bò heo nấu giấm lạ miệng miền Tây Nam Bộ


Được ưa thích ở miền Tây Nam bộ, bún giò heo nấu giấm giúp cân bằng lại dưỡng chất trong các bữa ăn, đảm bảo hương vị thơm ngon, đầu đủ dinh dưỡng mà không ngán. Chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm trong nhà bếp của địa chỉ mua bếp từ Nhật, bếp từ nhập khẩu Nội Thất Kiến An hôm nay xin giới thiệu tới bạn đọc công thức đơn giản và chế biến trong tích tắc của món ăn hấp dẫn này.
bun-gio-heo-nau-giam-ngon-ma-khong-ngan
Bún giò heo nấu giấm ngon miền Tây Nam Bộ

Xem thêm:
==> Bếp điện từ munchen Q2fly max nấu ăn có ngon không?
==> Tuyệt chiêu Bếp từ chefs EH-DIH321 cho nấu ăn tiết kiệm điện năng

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1/2kg giò geo

300g huyết

1kg bún tươi

Cải trắng: 1 củ

Cà chua: 2 trái

Cà rốt: 1 củ

Rau xà lách, rau thơm, giá, hành tím băm, hành ngò

Giấm gạo lên men, tiêu, đường, màu dầu điều, Bột ngọt, Hạt nêm

Các bước chế biến bún giò heo nấu giấm đơn giản cho bạn
bun-gio-heo-nau-giam-ngon-ma-khong-ngan
Chuẩn bị nguyên liệu món bún giò heo nấu giấm

Chia sẻ thêm:
==> Tự làm quẩy thừng nóng giòn với bếp từ Giovani

Trước tiên tiến hành sơ chế nhưng nguyên liệu đơn giản như sau


– Giò heo bạn chặt miếng nhỏ, ướp cùng hạt nêm, để thấm. Cà rốt, củ cải trắng tỉa hoa, cắt khúc dày 2cm.

– Hành ngò cắt nhỏ. Huyết cắt miếng vuông. Cà chua cắt múi cau.

2. Thực hiện:

– Hành tím băm phi thơm với 1 muỗng dầu điều, sau đó, cho giò heo vào xào sơ, nêm thêm 1 muốn hạt nêm, một muỗng đường và ½ muỗng tiêu thì tắt.

– Sau cùng, cho toàn bộ qua nồi áp suất, cho cà rốt, củ cải trắng, 2 lít nước vào, thêm 2/3 chén giấm gạo lên men, 1 muỗng bột ngọt và 1muỗng đường, 4 muỗng hạt nêm, đậy nắp nấu 7 phút.
bun-gio-heo-nau-giam-ngon-ma-khong-ngan
Công thức món bún giò heo nấu giấm ngon

3. Cách dùng:

– Cho bún và rau, giá cho vào tô, sau đó chan nước dùng vào, rắc thêm hành ngò, thưởng thức cùng chanh, ớt và nước mắm tùy theo khẩu vị của bạn và gia đình.

Mách nhỏ: Nếu nêm cả đường và giấm gạo sẽ giúp món ăn có vị chua ngọt hài hòa hơn. Cũng không nên nấu quá lâu, món ăn bị nhừ sẽ không ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Bếp từ Hà Nội © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top